Thành phố Thái Nguyên khoác áo đô thị hiện đại

Đường xưa, phố cũ và những di tích lịch sử, văn hóa qua 60 năm xây dựng và phát triển vẫn còn đó, nhưng bên cạnh là những công trình xây dựng hiện đại đang vươn mình lên tầm cao mới. Dấu ấn chuyển mình trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa từ góc nhìn không gian kiến trúc hiện đại cho thấy dáng dấp một đô thị văn minh, năng động của TP. Thái Nguyên hôm nay.

 

Khu vực trung tâm TP. Thái Nguyên hôm nay được tô điểm nhiều công trình cao tầng với kiến trúc hiện đại.

Cầu Bến Tượng bắc qua sông Cầu được thiết kế hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay. Công trình thuộc giai đoạn II của Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - TP. Thái Nguyên.

Trung tâm Dịch vụ hành chính công của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc là công trình trọng điểm của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, có diện tích trên 4.000m2, khán phòng với quy mô 1.200 chỗ ngồi, nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, mới được hoàn thành, đưa vào hoạt động cuối tháng 8-2022.

Hầm chui tại nút giao khác cốt giữa đường Thống Nhất và đường Việt Bắc mới được hoàn thành, đưa vào sử dụng, thuộc giai đoạn II của Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - TP. Thái Nguyên.

Một góc đường Hoàng Văn Thụ.

Trung tâm thương mại Vincom Plaza Thái Nguyên nằm trên đường Lương Ngọc Quyến.

Khu đô thị Danko City (ở phường Chùa Hang và xã Cao Ngạn).

Khu chung cư cao cấp TECCO (phường Thịnh Đán).Gọi điện
Chat Zalo
Chat Zalo